Hãy coi mọi người là cây cối

SỐNG KHỎE

Hãy coi mọi người là cây cối

authorBy Dao Chi Anh
Share on
Share on

Khi đi ra ngoài nhìn cây cối, bạn sẽ thấy có cây cao cây thấp, có cây cong cây thẳng… Dù cây trông như thế nào, bạn cũng sẽ hoàn toàn chấp nhận hình thái nó vì bạn coi đó là tự nhiên. Bạn hoàn toàn cho phép nó như thế. Bạn cũng hoàn toàn hiểu vì sao nó như thế. Đó thể vì hướng về ánh sáng nên cây nghiêng sang một bên, hoặc cây bị gió thổi nhiều nên trụi lá, hoặc cây bị thiếu nước nên khô héo… Vì vậy bạn không hề trách móc, phán xét hoặc chờ đợi nó phải khác đi. Bạn không buồn phiền vì nó, mà bạn hoàn toàn chấp nhận và trân trọng cây đúng như nó của ngày hôm nay.


Tuy nhiên, với những con người quanh ta, chúng mình lại không làm được như vậy. Mỗi ngày tiếp xúc với bao nhiêu người, thì trong đầu ta có từng ấy lời nói, suy nghĩ phán xét về họ… Và kéo theo đó là nhiều cảm xúc tiêu cực xung quanh các mối quan hệ của chúng ta với những người đó, làm trĩu nặng tâm trạng của chúng ta mỗi ngày một cách không đáng có.


Để thoát khỏi cái bẫy luẩn quẩn điên rồ đó, bạn chỉ cần làm một điều vô cùng đơn giản - đó là hãy nhìn người khác như là mình nhìn cây cối. Trong podcast ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu, khám phá khái niệm trên để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày và cách thiền trong ý niệm này mỗi ngày nhé!

About the host

Đào Chi Anh là Founder của HER, ngoài việc kinh doanh, cô còn là một HLV Fitness, Pilates và Dinh Dưỡng cá nhân. Cô đã được nhận chứng chỉ quốc tế về Tư vấn Dinh dưỡng, Tư vấn Thể hình và Pilates từ những chương trình đào tạo uy tín tại Mỹ và Canada. Cô cũng đã tốt nghiệp bằng Diploma (Cao Đẳng) về Sức khỏe Dinh Dưỡng của Anh Quốc và là một HLV Fitness cá nhân được cấp chứng chỉ bởi ISSA (Hoa Kỳ).


Hãy theo dõi Chi Anh trên mạng xã hội tại:

IG: @daochianh,

LinkedIn: @chianhdao,

FB: @daochianh

author

Dao Chi Anh

Founder

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!