Cách tập thở kết nối vùng trọng tâm cho mẹ bầu (deep core breathing)

MẸ & BÉ

Cách tập thở kết nối vùng trọng tâm cho mẹ bầu (deep core breathing)

authorBy Dao Chi Anh
Share on
Share on

Việc thực hành thở kết nối vùng trọng tâm (core) vô cùng quan trọng xuyên suốt thai kỳ, đặc biệt là trước mỗi buổi tập để giúp bạn kết nối sâu với cơ thể mình, cũng như tạo sự kết nối với những nhóm cơ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong thời gian mang thai, gồm cơ bụng trước - hay còn gọi là cơ 6 múi (rectus abdominis), cơ hoành (diaphragm), cơ bụng trong (transverse abdominis), cơ bụng chéo (obliques) và cơ sàn chậu (pelvic floor muscles). Để đảm bảo cơ thể thích ứng tốt với em bé lớn dần trong bụng, những nhóm cơ này vừa phải luôn kích hoạt để cân bằng trọng lượng, tránh dồn lực lên đốt sống gây đau lưng cho mẹ, vừa phải giãn nở để tạo đủ không gian cho em bé phát triển. Ngoài ra, nếu những nhóm cơ này hoạt động tốt, bạn cũng sẽ tránh được những hiện tượng không mong muốn cả trong và sau thai kỳ như hiện tượng rỉ tiểu, hiện tượng "xổ bụng" do các nhóm cơ vùng trọng tâm bị yếu đi và không co về được trạng thái đàn hồi như trước.


Trong lúc tập, bạn cũng nên ý thức đến hơi thở kích hoạt vùng trọng tâm như hướng dẫn, nhằm kết nối vào vùng trọng tâm xuyên suốt lúc tập, đồng thời biết thả lỏng những nhóm cơ này xen kẽ những lúc kích hoạt, để tạo sự linh hoạt, dẻo dai đồng thời rèn khả năng điều khiển chúng, giúp bạn sinh nở tự nhiên dễ dàng hơn và hồi phục nhanh hơn kể cả nếu sinh mổ.


Hãy thực hành cách thở kết nối vùng trọng tâm theo video hướng dẫn trên hàng ngày, kể cả vào những ngày bạn nghỉ tập nhé! Bạn có thể tập thở bất cứ đâu, ở tư thế ngồi, nằm, đứng, hay lúc đi dạo. Hãy tạo điều kiện để luôn kết nối vào vùng "core" của mình cho những lợi ích trên, đây cũng là cách để kết nối với em bé nhiều hơn đó!

About the host

Đào Chi Anh là Founder của HER, ngoài việc kinh doanh, cô còn là một HLV Fitness, Pilates và Dinh Dưỡng cá nhân. Cô đã được nhận chứng chỉ quốc tế về Tư vấn Dinh dưỡng, Tư vấn Thể hình và Pilates từ những chương trình đào tạo uy tín tại Mỹ và Canada. Cô cũng đã tốt nghiệp bằng Diploma (Cao Đẳng) về Sức khỏe Dinh Dưỡng của Anh Quốc và là một HLV Fitness cá nhân được cấp chứng chỉ bởi ISSA (Hoa Kỳ).


Hãy theo dõi Chi Anh trên mạng xã hội tại:

IG: @daochianh,

LinkedIn: @chianhdao,

FB: @daochianh

author

Dao Chi Anh

Founder

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!